ราคาทอง

บทวิเคราะห์ราคาทองภาคบ่าย 040518

ราคาทองวันนี้

ราคาทองคำช่วงเช้าที่ตลาดเอเชียแกว่งตัวในกรอบแคบ ขณะที่นักลงทุนรอความชัดเจนเกี่ยวกับการเจรจาด้านการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ที่จะเสร็จสิ้นลงในวันนี้

โดยนายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ กล่าวต่อผู้สื่อข่าวในขณะที่เขาเดินทางออกจากโรงแรมในกรุงปักกิ่ง เพื่อเข้าร่วมเจรจาการค้าวันสุดท้ายในวันนี้ว่า การเจรจาการค้าระหว่างเจ้าหน้าที่ตัวแทนสหรัฐและจีนนั้นดำเนินไปด้วยดี แต่ยังไม่ได้ให้ความเห็นใดๆเพิ่มเติม นอกจากนี้นักลงทุนรอการเปิดเผยข้อมูลสำคัญในตลาดแรงงานสหรัฐคืนนี้ เช่น รายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมง, ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรและอัตราการว่างงาน รวมถึงถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC เช่น William Dudley, John Williams, Randal Quarles และ Raphael Bostic

ซึ่งราคาทองอาจส่งผลต่อดอลลาร์และราคาทองคำในระยะสั้น ด้านปัจจัยทางเทคนิคประเมินว่า หากราคาทองคำขึ้นไปทดสอบแนวต้านในโซน 1,317 ดอลลาร์ต่อออนซ์ และยืนเหนือบริเวณดังกล่าวได้ แสดงถึงแรงเข้าซื้อในระยะสั้น มีโอกาสปรับตัวขึ้นทดสอบแนวต้านถัดไป 1,326 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่แนวรับอยู่ในบริเวณ 1,302 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แนะนำพิจาณาเข้าซื้อหากราคาอ่อนตัวลงมาไม่หลุดโซน 1,302 ดอลลาร์ต่อออนซ์ พร้อมลดการลงทุนหากราคาหลุด 1,294 ดอลลาร์ต่อออนซ์ และพิจารณาแบ่งทองคำออกขายทำกำไรบางส่วนหากราคาทองคำไม่ผ่านแนวต้านที่ 1,317-1,326 ดอลลาร์ต่อออนซ์